Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát

thông tin công trình

Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát 1

Mô tả từ kiến trúc sư:Khách hàng là đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ. Họ mong muốn có một nơi chốn yên tĩnh, một khu vườn nhỏ cùng không gian sinh hoạt thoáng mát để trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi nơi thành thị.

Khu đất nằm ở vùng ngoại ô thành phố Biên Hòa, có diện tích tương đối rộng. Phương án tận dụng hình thức đặc biệt của mặt bằng, chủ động đặt các khu chức năng xoay quanh khu vườn giữa nhà. 

Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát 2
Tường gạch nung 2 lớp giúp thông giá và hạn chế ánh nắng

Mặt tiền được tách thành hai lớp gạch đất nung, xen kẽ cửa chính và sảnh đệm. Giải pháp này giảm nắng chiếu trực tiếp vào mặt nhà, tạo điều kiện thông gió tự nhiên vào sâu bên trong, cũng như có sự kín đáo cần thiết cho gia chủ. Vật liệu gạch và gỗ tự nhiên trên nền sơn màu trắng, tạo sự tương phản, giúp không gian có nhiều chất cảm thú vị hơn.

Mục tiêu team thiết kế hướng đến là đem lại cái nhìn mới mẻ cho hình thức “nhà cấp 4”, rất phổ biến ở các vùng ngoại ô thành phố, phù hợp với nhu cầu kinh tế và thói quen sinh hoạt của khách hàng địa phương.

Không gian mở kết nối phòng khách, phòng ăn và bếp trông cực kỳ hiện đại và thông thoáng, cảm giác ngôi nhà như rộng hơn gấp nhiều lần vậy.

Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát 5
Khu vườn xanh trong nhà

Ngôi nhà tạo ánh tượng mạnh khi thiết kế các khu vực chức năng bao quanh khu vườn rộng xanh mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nó vừa giúp đáp ứng nhu cầu của gia chủ, vừa là nơi gắn kết mọi thành viên trong gian đình.

Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát 6
Say đắm mẫu nhà cấp 4 hiện đại với sân trong xanh mát 7
0 0 votes
Article Rating
Chia sẻ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
0
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x